[Nên đọc] Những lưu ý trước khi chơi Clash of Clans

Thảo luận trong 'TIPS' bắt đầu bởi BBC, 2/5/15.

 1. Nạp gem Clash of Clans giá rẻ - Bảo hành trọn đời acc
  Dismiss Notice
BBC 2/5/15 lúc 17:03
 1. BBC

  BBC Administrator

  Bài viết:
  3,582
  Đã được thích:
  1,524
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Clan tag:
  #92C08VR9
  Có khá nhiều các bạn có hỏi mình về tài khoản Clash of Clans bị mất, bị quên hay không thể chuyển đổi tài khoản, thì bài viết này mình khuyên các bạn nên đọc trước khi tham gia chơi COC.

  [​IMG]
  Những lưu ý trước khi chơi Clash of Clans
  1. Hãy đồng bộ tài khoản của bạn?
  Vì sao phải đồng bộ tài khoản, điều này rất quan trọng, đồng bộ tài khoản để không may khi bạn mất máy, hỏng máy... thì bạn có thể chơi tiếp Clash of Clans mà không phải đau buồn chơi lại từ đầu.

  Hướng dẫn đồng bộ tài khoản:

  - Với Android

  [​IMG]
  Vào phần setting của game -> Google+ sign in
  Hãy thêm tài khoản Google của bạn vào, nếu đã có tài khoản Google ID thì chọn Existing để đăng nhập, còn chưa có tài khoản thì nhấn New để đăng ký

  [​IMG]
  Chọn Existing đăng nhập hoặc đăng ký
  Hãy điền email và password của bạn vào sau đó cứ nhấn next để nó đồng bộ

  [​IMG]
  Sau khi đồng bộ xong thì bạn nhìn thấy như trong hình G+ màu xanh không phải màu đỏ chưa đồng bộ nữa.

  [​IMG]
  Như vậy bạn đã đồng bộ xong tài khoản Clash of Clans trên Android hãy nhớ tài khoản đó để khi bạn muốn chuyển sang máy khác thì chỉ cần đăng nhập tài khoản Google ID là được.
  - Với iOS

  Khi bạn vào game Clash of Clans trên iOS sẽ có bảng thông báo đăng nhập game center, các bạn hãy đăng nhập game center của mình vào.

  [​IMG]
  LƯU Ý: Đôi khi bạn mua lại máy của người khác hoặc trong máy đã có sẵn Clash of Clans rồi thì game nó đồng bộ theo tài khoản game center khác không phải của bạn, tốt nhất bạn hãy tạo cho mình một tài khoản game center đó là tài khoản Apple ID để sau này bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản đó.

  2. Những máy nào có thể chơi được Clash of Clans?

  Hiện tại Clash of Clans chỉ hỗ trợ trên các dòng máy chạy hệ điều hành Android và iOS vì vậy những dòng máy không chạy 1 trong 2 hệ điều hành này thì sẽ không chơi được và nếu có chơi được thì sau khi update hoặc mất máy sẽ k chơi tiếp đc nữa vì nó phải đồng với tài khoản Goolge hoặc Apple.

  3. Liên hệ với SuperCell như thế nào?
  Có 2 cách để liên hệ hỗ trợ với SPC
  - 1 là gửi email đến hòm thư [email protected]
  - 2 là gửi thư từ phần cài đặt trong game
  Nội dung gửi thư viết bằng tiếng anh nhé. Khi bạn gửi thư thì lệch mũi giờ vì vậy bạn nhận được email trả lời hơi lâu.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Vào Setting --> chọn Help and Support --> nhấn vào Contact Us để soạn thư
  4. Quên tài khoản Clash of Clans thì làm thế nào?
  Quên tài khoản Clash of Clans mà không biết tài khoản của mình đang chơi tài khoản nào thì cách nhanh nhất là bạn liên hệ với SPC như hướng dẫn ở cách 3 cung cấp đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hoặc xem bài viết chi tiết này: Làm gì khi quên tài khoản Clash of Clans?

  5. Có đồng bộ được từ iOS sang Android không và từ Android sang iOS không?
  Trả lời là hoàn toàn được nhé, các bạn có thể xem bài viết này: Chi tiết chuyển đổi tài khoản Clash of Clans sang máy khác
  Lưu ý: Hãy cẩn thận khi đồng bộ sang máy khác, bạn hãy ghi nhớ tài khoản đã đồng bộ, và chỉ đồng bộ duy nhất một lần thôi.

  6. Có đổi được tên trong Clash of Clans không?
  Trả lời là có, SPC mới cập nhật bản update 30/4 cho phép bạn thay đổi tên hãy lưu ý bạn chỉ được đổi 1 lần duy nhất hãy sử dụng một cách khôn ngoan.

  Bên trên là một số lưu ý và câu hỏi thường gặp khi chơi Clash of Clans, mình sẽ cập nhật các câu hỏi thường gặp khác. Nếu có thắc mắc vui lòng trả lời ở topic này để được hỗ trợ.

  7. Cách kiểm tra xem tài khoản Game Center có đúng với tài khoản Clash of Clans đang chơi hay không?
  Nhiều bạn thắc mắc tài khoản của mình mỗi lần thoát ra và đăng nhập lại thì tài khoản Clash of Clans lại khác như sao lại về level khác, nhà khác không load lại nhà cũ, rất có thể là bạn nhớ nhầm hoặc lúc trước game của bạn đã không đồng bộ với tài khoản đó vậy để kiểm tra xem tài khoản Game Center có phải đồng bộ vời tài khoản game hay không thì các bạn làm như sau:

  Các bạn vào Game Center --> Game --> Chọn Game Clash of Clans sau đó xem thành tích của bạn ở đó xem có trùng với thành tích ở trong game không nếu trùng thì game center đã đồng bộ với tài khoản đó còn nếu không thì game center đó không phải.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Với Android thì các bạn cũng có thể kiểm tra tương tự như vậy.
  8. Hãy cẩn thận để không bị mất acc?
  Có rất nhiều các kiểu lừa đảo để lấy nick của bạn vì vậy bạn cần lưu một số điều dưới đây:

  - Tuyệt đối không chia sẻ tài khoản game với bất kì ai, không cho mượn nick hay không gửi tài khoản cho những đối tượng không đáng tin cậy.
  - Không đăng nhập tài khoản game vào các trang web không rõ nguồn gốc ví dụ như các dạng lừa đảo như hack gem, hack cúp... tuyệt đối không đăng nhập vào các trang này khi có yêu cầu đăng nhập tài khoản Clash of Clans.
  - Hãy bảo mật tài khoản của bạn với các mật khẩu khó nhất và hãy sử dụng mật khẩu 2 bước cho tài khoản của bạn.

  Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên máy tính

  Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn vào lại phần "Setting" (Cài đặt) và chọn "Accounts and Import" (Tài khoản và Nhập) tiếp theo là chon "Other Google account settings" (Các cài đặt khác cho Tài khoản Google) hoặc truy cập thẳng vào link này để thiết lập https://myaccount.google.com/u/2/

  Bước 3: Sau khi chọn, trình duyệt sẽ đưa bạn sang một trang mới, tại đây bạn chọn dòng "Using 2-step Vertification" (Xác minh 2 bước)

  [​IMG]
  Nhấn vào Bắt đầu thiết lập

  [​IMG]

  Bước 4:
  Nó sẽ chuyển bạn đến một trang khác bạn điền số điện thoại của bạn vào

  [​IMG]
  Bước 5: Chọn gửi mã hoặc cuộc gọi thoại bạn sẽ nhận được mã sau đó nhập vào, nhấn vào xác minh

  [​IMG]
  Nhập mã xác minh vào đây
  Bước 6: Nhấn vào tiếp theo đến bước cuối cùng để hoàn tất xác minh để bật xác minh 2 bước

  [​IMG]

  Bước 7:
  Nhấn vào xác minh để hoàn thành thiết lập

  [​IMG]
  Sau đó nó sẽ chuyển về trang thiết lập xác minh 2 bước, bạn hãy thiết lập để bảo mật tốt hơn của bạn

  Như vậy chỉ sau vài bước làm đơn giản tài khoản của bạn đã được bảo vệ bằng hai lớp mật khẩu chắc chắn. Kẻ xâm nhập khó lòng mà nhăm nhe tài khoản của bạn cho dù kẻ đó biết mật khẩu của bạn là gì.
  2-step Verification cho Apple ID là một tính năng không mới, nhưng độ bảo mật khá cao, cao hơn việc dùng câu hỏi bảo mật. Vì sao? Vì với xác minh 2 bước, bạn sẽ cần ít nhất 2 trong 3 yếu tố sau để đăng nhập tài khoản, đổi mật khẩu hoặc kích hoạt iCloud.

  +Code cứu trợ.
  +Một chiếc iPhone, iPod, iPad đã được chính bạn ủy quyền.
  +Mật khẩu.

  Nghe thì có thể ghê gớm, nhưng thực ra, nếu muốn đăng nhập vào Game Center, App Store để tải app, bạn sẽ không phải nhập code lằng nhằng đâu nhé, xác minh 2 bước chỉ được áp dụng khi bạn đăng nhập vào appleid.apple.com, hoặc đổi mật khẩu, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính cơ động.

  Cách thức hoạt động:
  Khi đăng nhập từ trình duyệt lạ, bạn sẽ phải nhập ID và mật khẩu như thường lệ, sau đó Apple sẽ gửi cho bạn Code 4 số tới chiếc iDevice đã được bạn ủy quyền, nhập 4 số kia vào thì bạn mới có thể tiếp tục dùng Apple ID.

  [​IMG]

  Làm thế nào để bật xác minh 2 bước?
  Tới ngay trang My Apple ID, chọn Manage your Apple ID

  [​IMG]

  Tiếp theo, chọn Password and Security, chọn Get Started.

  [​IMG]

  Bạn sẽ phải đợi 3 ngày để Apple gửi mail xác minh bạn là chủ chính thức của ID, sau đó, bạn có thể làm theo các bước hiển thị trên màn hình theo thứ tự: Thêm thiết bị tin cậy, nhận Key cứu trợ.

  Lưu ý: Nên để ít nhất 2 thiết bị tin cậy trở lên, Key cứu trợ bạn nên viết ra giấy làm 2 bản. Nếu mất 2 trong 3 yếu tố Mật khẩu, thiết bị tin cậy, Key cứu trợ, bạn sẽ không thể sử dụng được Apple ID đó nữa.

  Chúc các bạn chơi game vui vẻ.
   

  Last edited by a moderator: 27/5/15
  tajpham, Tôm kute, LINK and 3 others like this.
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, chơi Clash of Clans từ khi mới ra đời cho đến tận bây giờ, có thể nói trình độ COC vô đối nhất forum.
Mọi chi tiết cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
FB: https://www.facebook.com/tranngocnguyenbinh
Email: [email protected]
SĐT duy nhất: 0988.618.860

Bình luận

Thảo luận trong 'TIPS' bắt đầu bởi BBC, 2/5/15.

  1. kulzz

   kulzz Thành viên mới

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nam
   mình có link từ ios sang android xong mất máy android. do tài khoản gmail lập 4 5 năm rồi không nhớ rõ thông tin với cả lưu mấy cái mật khẩu trong ghi chú nên bị thằng kia nó vào đổi hết mật khẩu với các thứ. giờ gửi mail cho supercell nhờ xoá tài khoản coc tren google đc ko nhỉ?
    

  2. BBC

   BBC Administrator

   Bài viết:
   3,582
   Đã được thích:
   1,524
   Điểm thành tích:
   113
   Giới tính:
   Nam
   Clan tag:
   #92C08VR9
   kulzz Được bạn nhé, bạn viết mail gửi cho SPC yêu cầu họ xóa đi là được
    

  3. Phát COC

   Phát COC Thành viên mới

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   2
   Điểm thành tích:
   3
   Giới tính:
   Nam
   Được nhé bạn SPC nó tính là từ lúc tạo account. VD bạn tạo acc trên IOS 5. thì bạn vẫn chơi được trên những máy IOS 6. 7. ..., nhưng nếu bạn tạo acc trên máy IOS 7. thì chỉ chơi COC được trên những máy có IOS sau 7. thui nhé bạn, 5. 6. thì nó báo lỗi cập nhật đó.
   Vẫn có cách tạo acc ở IOS 7 nhưng chơi được trên IOS 6, bạn tìm trên diễn đàn dùm vì mình nhớ có gặp nhưng không chú ý, mình cũng chưa test nữa.
    

  4. Nguyễn Du

   Nguyễn Du Thành viên mới

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Cho mình hỏi lúc trước mình đăng nhập clash of clans bằng máy thằng bạn trên ios nhưng quên thoát game center của nó, vậy bây giờ mình có cách nào chuyển qua game center của mình không (nó quên mật khẩu tk game center)
    

  5. BBC

   BBC Administrator

   Bài viết:
   3,582
   Đã được thích:
   1,524
   Điểm thành tích:
   113
   Giới tính:
   Nam
   Clan tag:
   #92C08VR9

  6. thuỳ linh nguyễn

   thuỳ linh nguyễn Thành viên mới

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nữ
   cho mik hỏi tí cái acc của mik chưa đồng bộ nếu h đồng bộ thì nhà của mik có lưu lại ko hay là phải chơi lại từ đầu mik choi tới th8 r
    

  7. Việt COC

   Việt COC Moderator Thành viên BQT

   Bài viết:
   981
   Đã được thích:
   601
   Điểm thành tích:
   93
   Giới tính:
   Nam
   thuỳ linh nguyễn Nếu tk bạn chưa đồng bộ thì bạn đồng bộ thì sẽ lưu hall 8 đó của bạn nhé
    

Chia sẻ trang này